Làm sao khi vùng kín bị ngứa và nổi hạt?

Đầu tiên, để điều trị đúng nguyên nhân gây ngứa và nổi hạt ở vùng kín, cần thăm khám và nhờ sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa phụ khoa hoặc da liễu. Bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác và chỉ định phư

vùng kín bị ngứa và nổi hạt

Sản phẩm

Tư vấn

TỔNG PHÂN PHỐI HOÀNG KHUÊ SHOP
Làm sao khi vùng kín bị ngứa và nổi hạt?

1. Nguyên nhân và triệu chứng của vùng kín bị ngứa và nổi hạt

1.1 Nguyên nhân

Vùng kín bị ngứa và nổi hạt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

  • Nhiễm trùng nấm: Nấm Candida là nguyên nhân thường gặp nhất gây ngứa và nổi hạt ở vùng kín. Nếu không điều trị kịp thời, nấm có thể lan rộng và gây ra nhiều phiền toái.
  • Dị ứng: Tiếp xúc với chất gây dị ứng như hóa chất, mỹ phẩm, dầu gội, chất tẩy rửa, vải không thoáng khí có thể gây ngứa và nổi hạt ở vùng kín.
  • Tiếp xúc với hóa chất: Sử dụng quần lót hoặc băng vệ sinh chứa chất tẩy trắng hoặc chất khử mùi có thể gây kích ứng và ngứa ở vùng kín.
  • Lây nhiễm qua quan hệ tình dục: Một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như vi khuẩn, vi rút hoặc nấm có thể gây ngứa và nổi hạt ở vùng kín.

1.2 Triệu chứng

Các triệu chứng vùng kín bị ngứa và nổi hạt bao gồm:

  • Ngứa và cảm giác khó chịu ở vùng kín.
  • Da vùng kín sưng đỏ và có thể xuất hiện các vết nổi hạt nhỏ.
  • Đau hoặc khó chịu khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục.
  • Mùi hôi, tiết lạ hoặc thay đổi màu của chất tiết vùng kín.

Ngứa vùng kín và nổi hạt

2. Cách điều trị và chăm sóc vùng kín bị ngứa và nổi hạt

2.1. Kiểm tra và chẩn đoán

Đầu tiên, để điều trị đúng nguyên nhân gây ngứa và nổi hạt ở vùng kín, cần thăm khám và nhờ sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa phụ khoa hoặc da liễu. Bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

2.2. Điều trị nhiễm trùng nấm

Nếu nhiễm trùng nấm Candida là nguyên nhân gây ngứa và nổi hạt, bác sĩ có thể đề xuất sử dụng thuốc chống nấm hoặc kem chống nấm để điều trị. Đồng thời, cần tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh cá nhân, thay đổi quần lót thường xuyên và giảm tiếp xúc với chất gây kích ứng.

Có thể dùng kem bôi giảm ngứa và mụn rộp vùng kín, một số loại kem giảm ngứa kháng nấm thường dùng như:  Clotrimazole, Econazole, Miconazole, Ketoconazole  được đánh giá là thuốc có hiệu quả tốt trong điều trị nấm do bệnh candida gây ra. ...

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng viên đặt trị nấm ngứa bằng thảo dược tại nhà như: Viên đặt tử cung Bảo Đan, thuốc trị viêm âm đạo tốt và hiệu quả nhanh. Bạn sử dụng liệu trình 12 ngày tình trạng ngứa vùng kín và nổi hạt giảm hẳn. Xem sản phẩm tại: viên thải độc vùng kín

Thuốc chữa ngứa vùng kín và nổi hạt

2.3. Điều trị dị ứng và kích ứng da

Nếu dị ứng hoặc kích ứng da là nguyên nhân, cần xác định chất gây ngứa và ngừng sử dụng sản phẩm gây ngứa đó. Nếu trường hợp nổi hạt đỏ ngứa nhiều thì có thể sử dụng các loại kem bôi dị ứng hoặc kem bôi giảm ngứa.

Kết luận:

Nếu bạn đang vấn đề vùng kín ngứa và nổi hạt, hãy tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó có cách khắc phục kịp thời. Việc để vùng kín nổi rộp ngứa lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sức khỏe của bạn. Liên hệ tư vấn nếu bạn gặp phải tình trạng này.

TƯ VẤN MUA HÀNG:

Hoàng Khuê Shop - Tổ 174, Ấp Đông 1, Thới Tam Thôn, Hocmon, TpHCM

Hotline/ZALO: 0969 537 909

Website: dongduocvn.com

Xem thêm:

  1. nấm candida có tự khỏi không
  2. dat thuoc am dao co duoc quan he khong
LH: 0969 537 909